ข่าว » ครอสเวิร์ดเกมจัดแข่งแม็กซ์พลอยส์ชิงแชมป์ภาคเหนือ

ครอสเวิร์ดเกมจัดแข่งแม็กซ์พลอยส์ชิงแชมป์ภาคเหนือ

8 มกราคม 2020
540   0

เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2563 นายคมสัน สุวรรณอัมพารองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานการแข่งขัน “แม็กซ์พลอยส์ ครอสเวิร์ดเกม ชิงแชมป์ภาคเหนือ ครั้งที่ 23” ประจำปี 2563

โดยมี นางสาวลักษณ์สิดี พลอยแสงงาม กรรมการบริหารสมาคมครอสเวิร์ดเกม เอเม็ท คำคม และ ซูโดกุแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานจัดการแข่งขัน เป็นผู้กล่าวรายงาน
ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าเชียงใหม่แอร์พอร์ต

นอกจากนี้ยังมีนายกฤตพงศ์ งามกิจไพบูลย์ บริษัทแม็กซ์พลอยส์ อินเตอร์เนชั่นแนวจำกัด,
นส.เกสรา เพ็งพลกรัง หัวหน้าแผนกกลยุทธ์การตลาด ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เชียงใหม่แอร์พร์อต
และนางนิภาพร ขัติยะ ผู้แทนเชียงใหม่นิวส์ออนไลน์ เข้าร่วมในพิธีเปิดงานด้วย

นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผวจ.เชียงใหม่ กล่าวว่า
การนำเกมกีฬาคอร์สเวิร์ดเกมเอแม็ท คำคม และซูโดกุมาให้นักเรียนได้เล่นเป็นกีฬา ที่ฝึกทักษะทางสมองรูปแบบหนึ่งเป็นการใช้เวลาให้เกิดประโยชน์ โดยผลงานของประเทศไทย ได้รับรางวัลชนะเลิศในระดับโลกได้ทั้งที่ภาษาอังกฤษไม่ใช่ภาษาหลักของประเทศไทยแต่ความสามารถก็ทำให้นักเรียนคว้ารางวัลมาครองได้

เชื่อว่านักกีฬาที่มาร่วมแข่งขันครั้งนี้ ผ่านการฝึกฝน เตรียมความพร้อมอย่างดี การเล่นกีฬาไม่ว่าจะเป็นประเภทใด มีผลต่อยอดนำผลงานไปเป็นโควตาเข้าศึกษาต่อได้ในแต่ละระดับ เชื่อว่าการแข่งขันในครั้งนี้ มีคนเก่งจำนวนมาก ซึ่งจะเป็นตัวแทนของภูมิภาค ไปสู่เวทีระดับนานาชาติได้ในอนาคต

สำหรับวัตถุประสงค์ ในการแข่งขันครั้งนี้เพื่อพัฒนากิจกรรมเกมกีฬาทางวิชาการให้แพร่หลาย โดยเฉพาะในภูมิภาค ก่อให้เกิดประโยชน์ทางด้านการศึกษา และกีฬาของเยาวชนไทย ซึ่งมีนักกีฬาจากโรงเรียนใน 8 จังหวัดภาคเหนืออาทิ เชียงใหม่,เชียงราย,พะเยา,ลำปาง,ลำพูน,แม่ฮ่องสอน,แพร่,และน่าน

ในระดับประถมศึกษา,มัธยมศึกษาตอนต้นและปลายและระดับประชาชน เข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 2,000 คนการจัดแข่งขันครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือและสนับสนุนจาก
บริษัทแม็กพลอยส์อินเตอร์เนชั่นแนลจำกัดในนามผู้ผลิตและจำหน่ายเกมเพื่อการศึกษา,สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานกระทรวงศึกษาธิการ,ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เชียงใหม่ แอร์พอร์ต,เชียงใหม่นิวส์ออนไลน์ และ สมาคมครอสเวิร์ดเกม เอแม็ท คำคมและซูโดกุแห่งประเทศไทย

หลังเสร็จสิ้นการเปิดงานแล้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้เยี่ยมชมและให้กำลังใจแก่นักเรียนผู้เข้าแข่งขันอย่างทั่วถึงด้วย.

นายหฤษฏ์ มอม/นส.เอมิกา กลิ่นบุหงานศ.ฝึกประสบการณ์มรภ.ลำปาง/รายงาน..