แนะนำ » Review แจ๋ว แจ๋ว Review #2 ขนมปังสไตล์ญี่ปุ่นแบรนด์โชกุปัน (Shokupan)

Review แจ๋ว แจ๋ว Review #2 ขนมปังสไตล์ญี่ปุ่นแบรนด์โชกุปัน (Shokupan)

7 มิถุนายน 2020
1090   0

🗣🗣🗣#ขนมปังสไตล์ญี่ปุ่นแบรนด์โชกุปัน (Shokupan)

ตอนแม่ค้าคนสวย กับขนมปัง kawaii bread (ขนมปังหวานที่นำมาแต่งแต้ม เป็นตัวการ์ตูนตามจินตนาการ)

💓 เมื่อเห็นภาพประทับใจคือ ดร.โน (ธนางกูร ขำศรี) อาจารย์ประจำภาควิชาภาษาตะวันตก สาขาภาษาอังกฤษ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ (อดีตเคยเป็นเพื่อนร่วมงาน ที่มหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่ และเป็นหนึ่งในคณะทำงาน ที่ช่วยงานพัฒนาการศึกษาจังหวัดเชียงใหม่) ขับรถพาน้องสาวบริการนำส่งขนมถึงบ้านพักลูกค้า ทำให้ดิฉัน นึกถึงข้อความนี้ทันทีเลยค่ะ

🙏อย่านอนตื่นสาย อย่าอายทำกิน
🙏อย่าหมิ่นเงินน้อย อย่าคอยวาสนา

เป็นส่วนหนึ่งของมงคลชีวิต…ประพันธ์โดย…หลวงพ่อชา สุภัทโท วัดหนองป่าพง จ.อุบลราชธานี

💓 ดิฉันเชื่อว่า การปรับตัว ของใครหลายๆคน เพื่อสู้ภัยโควิด-19 เป็นข่าวให้เราเห็นผ่านสื่อโซเชี่ยล กันมากมาย ตั้งแต่กัปตัน👨‍✈️ ผันตัวเองมาขับGrab🛵 ส่งอาหาร ดารา นักแสดง นักร้อง มาทำอาหาร ขนม ขาย เพื่อหารายได้ชดเชย รายได้ประจำที่ขาดหายไป ช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 เป็นต้น จากนโยบายอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ค่ะ

💓สาวน้อยคนนี้ เป็นหนึ่งในผู้ได้รับผลกระทบโดยตรง เพราะเธอทำงานสายการบิน ตำแหน่งพนักงานต้อนรับภาคพื้นดิน สายการบินนกแอร์ แม่ค้าคนสวย ชื่อ ณัฐนันท์ ขำศรี (น้องนุ้ย) จบปริญญาตรีสาขาการจัดการสมัยใหม่. วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

เมื่อต้องหยุดพักงานชั่วคราว จึงตัดสินใจเรียนทำขนมปัง เพราะความชอบส่วนตัว ที่เป็นสายรักสุขภาพ จึงต้องการความมั่นใจว่าจะไม่มีสารที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพในอาหารที่ต้องรับประทาน

ด้วยแนวคิดนี้ จึงเลือกผลิตขนมปังHome Made ที่ใส่ใจทุกขั้นตอนการผลิต รวมถึง ใส่ใจ แต่งแต้มความน่ารัก สไตล์ขนมปัง Kawaii Bread ผลิตตามออเดอร์เน้นทำสดใหม่ อบแบบวันต่อวัน

ทั้งนี้พบว่า เคล็ดลับสำคัญอยู่ที่ ขั้นตอนการผลิต ใช้เวลานาน 7-8 ชั่วโมง เพราะต้องมีการผสมแป้งและพักแป้ง 2 รอบ เพื่อให้แป้งนั้นขึ้นฟูตามที่ต้องการอย่างน้อยรอบละ 1 ชม. ถึงจะทำการปั้นแป้งเป็นตัวการ์ตูนตามที่ได้วางแผนไว้ ( เรียกว่า ยากมาก เพราะคนทำต้องใจเย็น & รักความสวยงาม)

🗣🗣🗣 #ร้านShokupan (โชกุปัน) สั่งออนไลน์
🗣 Facebook : Shokupan.bakery
🗣 IG: Shokupan. bakery
รับพรีออเดอร์แบบล่วงหน้า 2 วัน

คอลัมน์ “Review แจ๋ว แจ๋ว Review” โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์บงกช  สุทัศน์ ณ อยุธยา   ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่ หรือ อาจารย์แจ๋ว เริ่มทำ-เขียน-ปรับตัว ในช่วงวิกฤตโควิด-19 มีความยินดีให้ทาง Child’s Thainews ได้นำเรื่องราวมาเผยแพร่ตามแบบฉบับของเรา เพื่อช่วยขับเคลื่อนและเป็นทางเลือกของ การศึกษา/ความรู้เพื่อเด็กและเยาวชนรวมถึงประชาชนทั่วไปอีกด้วย