แนะนำ » Review แจ๋ว แจ๋ว Review #4 กระเป๋าผ้า และ กระบอกน้ำ รักษ์โลก โดย สมาคมภริยาอัยการ

Review แจ๋ว แจ๋ว Review #4 กระเป๋าผ้า และ กระบอกน้ำ รักษ์โลก โดย สมาคมภริยาอัยการ

9 มิถุนายน 2020
870   0

#สมาคมภริยาอัยการสู้ภัยโควิด-19

เชิญชวนซื้อสินค้าดีมีคุณภาพ เพื่อสนับสนุนแนวคิด Go Green by myself …🌍♻️🌏รักษ์โลก(SAVE NATURE ) และ เหมาะกับชีวิตวิถีใหม่ (NEW NORMAL)

ดิฉันได้รับสินค้าที่จัดจำหน่าย ทางไปรษณีย์จากคุณปรียานุช ทนินซ้อน ฝ่ายหารายได้ของสมาคมภริยาอัยการ ที่มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อหารายได้สำหรับนำไปใช้ในกิจกรรมสาธารณกุศล ของสมาคมภริยาอัยการ ภายใต้การนำของ คุณวงศ์วาสนา กิตติพรหมวงศ์ (คุณยุ้ย) ซึ่งรับตำแหน่ง #นายกสมาคมภริยาอัยการ

ต้องขอบคุณคณะกรรมการของสมาคมภริยาอัยการ ที่ให้ความร่วมมือในการทำกิจกรรมต่างๆ เช่นเมื่อวันที่ 15-24 พฤศจิกายน 2562 สมาคมภริยาอัยการ ได้เข้าร่วมกิจกรรมกับสำนักงานอัยการสูงสุด(สำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิช่วยเหลือทางกฎหมายแก่ประชาชน)

ได้ร่วมออกร้านงานกาชาด สวนลุมพินี ซึ่งมีบริการให้คำปรึกษาทางด้านกฎหมาย และจำหน่ายสินค้า อาทิ ผ้าปาเต๊ะ ชุดผ้าขาวม้า ผ้าพันคอ กระเป๋า ขนมจีบซาลาเปา ฯลฯ เพื่อนำรายได้ทูลเกล้าถวายสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

ล่าสุดคือสมาชิกของสมาคมภริยาอัยการ ที่มีจิตอันเป็นกุศล ต่างร่วมกันบริจาคเงินเพื่อร่วมสมทบทุนมูลนิธิรามาธิบดีจำนวน 75,000.- บาท ในการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ โครงการป้องกันและช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2563 โดยมี ผศ.นพ.ธงชัย พงศ์ฆพัฒน์ เป็นผู้แทนรับมอบ ณ สมาคมภริยาอัยการ

เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า (COVID-19) ทำให้ต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบกิจกรรม จากเดิมที่เคยจัดแข่งขันโบว์ลิ่งการกุศล เป็นประจำทุกปี เพื่อหารายได้ช่วยการกุศล เช่น ร่วมจัดกิจกรรมงานกีฬาเด็กและเยาวชน ในงานกีฬาสำนักงานอัยการสูงสุด ประจำปี 2562 เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2562

สมาคมภริยาอัยการ จัดมอบทุนการศึกษาให้แก่บุตรข้าราชการธุรการ ลูกจ้างประจำ พนักงานราชการและลูกจ้าง (จ้างเหมาบริการ) ของสำนักงานอัยการสูงสุดทุกปีๆละ 300,000 บาท และ มอบเงินเพื่อสาธารณกุศลอื่นๆ ดังนั้นจึงต้องปรับเปลี่ยนเป็น #การจัดจำหน่ายสินค้าสู้ภัยโควิด-19

สมาคมภริยาอัยการ ผลิตสินค้าเพื่อจำหน่าย 2 ชิ้น เป็นชุดรักษ์โลก (SAVE NATURE )และ เหมาะกับชีวิตวิถีใหม่ (NEW NORMAL)

❤️ #กระเป๋าผ้า ราคา 220.- บาท ตอบโจทย์เมื่อห้างสรรพสินค้างดให้ถุงพลาสติกเมื่อต้องไปชอปปิ้ง กระเป๋าเอนกประสงค์สวย เก๋ใบนี้ ยังเหมาะสำหรับใส่กล่องอาหาร & ผลไม้ไปรับประทานมื้อกลางวันที่ทำงาน แบบส่วนตัว
❤️ #กระบอกน้ำ ราคา 280.-บาท ใช้ดื่มส่วนตัว นอกจากป้องกันโควิด-19 แล้ว ยังช่วยประหยัดเงินค่าน้ำดื่ม ด้วย

🗣 🗣🗣กระบอกน้ำเก็บอุณหภูมิ (ร้อน-เย็น) ออกแบบโดย คุณอัญชนา ศรีบุญมา(คุณหยก) ทีมเลขาฯ ที่ให้สัมภาษณ์กับดิฉันว่า

“ทีมเลขาฯสมาคมภริยา นัดประชุมพร้อมกัน 3 คน คือ ตนเอง พร้อมด้วย คุณนวพร วุฒิกุล และ คุณสุวรรณี ศรีสวัสดิ์ ณ ร้านกาแฟแห่งหนึ่ง ต่างลงความเห็นว่า เพื่อเป็นการตอบโจทย์รักษ์โลก น่าจะผลิตกระบอกน้ำ คู่กับกระเป๋าผ้า เพื่อออกจำหน่ายให้กับสมาชิกสมาคมภริยาอัยการ”

“จึงนำมาออกแบบลวดลาย โดยเลือกดอกไม้ประจำชาติอิตาลี คือดอกเดซี่ (Daisy)ที่แสดงถึงความไร้เดียงสา ความบริสุทธิ์ ความอดทน และการซื่อสัตย์จงรักภักดีต่อความรัก ดอกเดซี่เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นดอกไม้บนทุ่งหญ้า “flowery mead” ดอกเดซีมีถิ่นกำเนิดอยู่ที่เม็กซิโกและรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา”

“มีเรื่องเล่ากันว่า หญิงสาวมักใช้ดอกเดซีเป็นสัญลักษณ์แทนหัวใจที่บริสุทธิ์ไร้เดียงสา ด้วยการเด็ดกลีบออกเพื่อเสี่ยงทายความรัก ชาวอังกฤษมักเรียกดอกเดซีว่า Day’s Eye ซึ่งหมายถึง ดวงตาของกลางวัน ต่อมาเพี้ยนเป็น เดซี จนถึงทุกวันนี้ เมื่อได้ลวดลายแล้ว จึงดำเนินการสั่งผลิตจากโรงงานเดียวกับที่ผลิตให้สินค้าแบรนด์ STARBUCKS “

🗣🗣🗣 ดิฉัน เต็มใจที่จะรีวิวว่า ทั้งสวยงาม มีเอกลักษณ์ด้วยลายดอกเดซี & คุณภาพดีสมราคา 👍👍👍

✅ ตอบโจทย์ #GoGreenByMyself …รักษ์โลก🌏♻️🌍
❌ลด ละ เลิก การใช้พลาสติกแบบใช้แล้วทิ้ง แต่ทดแทนด้วย
♻️พกกระเป๋าผ้า
♻️พกกระบอกน้ำส่วนตัว
♻️ใช้หลอดแบบ Reusable เช่น หลอดแสตนเลส หลอดซิลิโคน หรือหลอดกระดาษ

✅ #หลัก7Rช่วยลดปริมาณขยะ
1️⃣ 🌍 #Refuse ลดหรือเลี่ยง ผลิตภัณฑ์ที่ทำลายสิ่งแวดล้อม
2️⃣ 🌍 #Reuse การใช้ซ้ำหลาย ๆ ครั้ง จนกว่าจะหมดอายุการใช้งาน
3️⃣ 🌍 #Refill เลือกใช้สินค้าประเภทเติม ไม่เพิ่มขยะเกินความจำเป็น
4️⃣ 🌏 #Repair ซ่อมแซมของที่ชำรุดให้ใช้ได้ใหม่ ใช้อย่างคุ้มค่าก่อนกลายเป็นขยะ
5️⃣ 🌏 #Reduce ใช้ของเท่าที่จำเป็นและเกิดประโยชน์สูงสุด
6️⃣ 🌍 #Return เลือกใช้สินค้าที่ส่งบรรจุภัณฑ์คืนสู่ผู้ผลิตได้ เพื่อหมุนเวียนใช้ซ้ำได้หลายครั้ง
7️⃣ 🌍 #Recycle โดยผ่านกระบวนการแปรรูปเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่

ท่านที่สนใจ สามารถสั่งซื้อสินค้าดี มีคุณภาพ & ได้ร่วมกิจกรรมการกุศล
ติดต่อ……
✅ฝ่ายหารายได้ สมาคมภริยาอัยการ
(คุณปรียานุช ทนินซ้อน)
โทรศัพท์ 📱081-932-5015

✅มีบริการจัดส่งทั่วประเทศ

😃 ผศ.บงกช สุทัศน์ ณ อยุธยา (คุ้มวงศ์ดี)
-อดีตอุปนายกสมาคมภริยาอัยการ
-ปัจจุบัน….ที่ปรึกษาสมาคมภริยาอัยการ

คอลัมน์ “Review แจ๋ว แจ๋ว Review” โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์บงกช  สุทัศน์ ณ อยุธยา   ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่ หรือ อาจารย์แจ๋ว เริ่มทำ-เขียน-ปรับตัว ในช่วงวิกฤตโควิด-19 มีความยินดีให้ทาง Child’s Thainews ได้นำเรื่องราวมาเผยแพร่ตามแบบฉบับของเรา เพื่อช่วยขับเคลื่อนและเป็นทางเลือกของ การศึกษา/ความรู้เพื่อเด็กและเยาวชนรวมถึงประชาชนทั่วไปอีกด้วย