บันเทิง » วงดนตรีลูกทุ่ง ร่มแดง โรงเรียนสันกำแพง ได้รับรางวัลชนะเลิศให้เป็นตัวแทนของภาคเหนือ

วงดนตรีลูกทุ่ง ร่มแดง โรงเรียนสันกำแพง ได้รับรางวัลชนะเลิศให้เป็นตัวแทนของภาคเหนือ

25 สิงหาคม 2019
767   0

เรื่องโดย ทีมข่าวชายด์ไทยนิวส์ เครือข่ายโรงเรียนสันกำแพง

วงดนตรีลูกทุ่ง ร่มแดง โรงเรียนสันกำแพง ได้เข้าร่วมการแข่งขัน “บทเพลงรักแห่งแผ่นดินครั้งที่9” ณ Central Festival Chiang Mai เมื่อวันที่ 17 เดือน กรกฎาคม พ.ศ. 2562 ได้รับรางวัลชนะเลิศให้เป็นตัวแทนของภาคเหนือไปแข่งขันต่อที่ กรุงเทพมหานคร รอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 4 กันยายน พ.ศ.2562 ทีมข่าวชายด์ไทยนิวส์โรงเรียนสันกำแพง ได้สัมภาษณ์ความรู้สึกของผู้ควบคุมวง และ นักร้องหญิงและชาย วงดนตรีลูกทุ่ง “ร่มแดง”

• นาง ธนภร จิตธำรงสุนทร (คุณครูผู้ควบคุมวง)

       รู้สึกดีใจและภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสได้เป็นตัวแทนของภาคเหนือเข้าไปแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ชิงถ้วยพระราชทาน พระพันปีหลวง เรามีการซ้อมอย่างหนัก เพื่อให้การแสดงนั้นสมบูรณ์ที่สุด ด้วยการรวมพลังความรักและความสามัคคี ช่วยกันเสนอความคิดร่วมกัน ในการอะเร้นท์บทเพลงให้มีความน่าสนใจ ผสมผสานกับการคิดโชว์ที่สื่อถึงเอกลักษณ์ภายใต้ชื่อวงดนตรี “ร่มแดง” ที่เป็นสัญลักษณ์ของโรงเรียนสันกำแพง และ เป็นสัญลักษณ์ของหัตกรรม ร่มบ่อสร้าง อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ค่ะ

• นาย พัฒนพงษ์ คงเพ็ชร (คุณครูผู้ช่วยผู้ควบคุมวง)

      รู้สึกดีใจและภาคภูมิใจในตัวเด็ก ๆ ที่สามารถผ่านเข้าไปเป็นตัวแทนภาคเหนือได้ ถือเป็นอีกก้าวหนึ่งที่สำคัญสำหรับพวกเราวงดนตรีร่มแดง ที่ผ่านมาพวกเราคาดหวังกับเวทีนี้มาก ๆ เราทุ่มเทเวลาในฝึกซ้อมอย่างหนัก  แต่ก็ไม่ได้หนัก จนเกิดความกดดันหรือความเครียด สิ่งที่เราต้องการแสดงออกให้ผู้ชม ให้คณะกรรมการดู คือ ความรัก ความสุข ที่ได้เล่นดนตรี เหนือสิ่งอื่นใดสิ่งที่พวกเราอยากเห็นคือรอยยิ้ม ความสุข และเสียงปรบมือจากผู้ชมครับ

• นางสาว อารยา ยูโด๊ะเนาะ (นักร้องหญิง)

อย่างแรกเลยค่ะรู้สึกดีใจมากๆเพราะปีที่แล้วเคยไปแข่งเวทีนี้แต่ได้ที่3 ทำให้เด็กๆทุกคนในวงหายเหนื่อย มีกำลังใจในการแข่งขันครั้งต่อไปและภูมิใจในเพื่อนๆน้องๆทุกคนที่ช่วยกันก้าวผ่านอุปสรรคต่างๆที่มีมาตลอดในระหว่างการฝึกซ้อม

พวกเราวงดนตรีร่มแดงโรงเรียนสันกำแพงจะคว้าถ้วยพระราชจากพระพันปีหลวงมาให้ได้นะค่ะช่วยเป็นกำลังใจให้วงดนตรีลูกทุ่งร่มแดงโรงเรียนสันกำแพงด้วยน่ะค่ะ ขอบคุณค่ะ

• นาย รมยกร แสงท้าว (นักร้องชาย)

ก็ดีใจมากครับที่ความพยายามของพวกเรามันส่งพวกเราไปถึงฝันมันคือความรู้สึกที่ดีที่สุดในชีวืตของเด็กเล่นดนตรีและผมก็จะนำประสบการ์ณที่ได้มาพัฒนาตนเองให้ดียิ่งขึ้นครับ ขอบคุณครับ