บทความ » การบริการของโรงแรมรติล้านนา ริเวอร์ไซค์ สปา รีสอร์ท

การบริการของโรงแรมรติล้านนา ริเวอร์ไซค์ สปา รีสอร์ท

25 สิงหาคม 2019
409   0

เรื่องโดย ทีมข่าวชายด์ไทยนิวส์ เครือข่ายโรงเรียนสันกำแพง

เมื่อวัน อาทิตย์ ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2562 ณ โรงแรมรติล้านนา ริเวอร์ไซค์ สปา รีสอร์ท โครงการหนังสือพิมพ์ Child’s Thainews ได้นำนักเรียนจำนวนหนึ่งจาก 10โรงเรียนในจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมทั้งโรงเรียน โสตศึกษาอนุสารสุนทร และเจ้าหน้าที่ฝ่ายโภชนาการจากศูนย์การศึกษาพิเศษจังหวัดลำพูน เข้าร่วมกิจกรรม “การอบรมการรับประทานอาหารแบบยุโรป” นอกจากจะได้เรียนรู้วัฒนธรรมการรับประทานอาหารแบบยุโรปแล้ว ในโอกาสนี้ กลุ่มนักเรียนโรงเรียนสันกำแพงประทับใจ ในการบริการและให้การต้อนรับ ของโรงแรม จึงได้ช่วยกันสืบค้นข้อมูลเกี่ยวกับการบริการของโรงแรมเบื้องต้นเพื่อนำเสนอให้ผู้อ่านได้ทราบ ดังนี้

ทางโรงแรมมีฝ่ายต้อนรับ 24 ชั่วโมง, บริการคอนเซียร์จ (เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก), บริการจองทัวร์/ตั๋ว, บริการซักรีด/ซักแห้ง, สิ่งอำนวยความสะดวกในการซักรีด, หนังสือพิมพ์ฟรีใน   ล็อบบี้, ที่ฝากกระเป๋าเดินทาง, บริการจัดงานแต่งงาน, พนักงานเปิดประตู/ยกกระเป๋า, มีบริการรับส่งสนามบินตามคำขอตั้งแต่ 6:00 น. ถึง เที่ยงคืน โปรดติดต่อโรงแรมล่วงหน้าเพื่อนัดหมายรับบริการ (อาจมีค่าธรรมเนียม)

ในเรื่องของสปา ทางโรงแรมมีบริการห้องนวด/ทรีทเมนท์ และห้องทรีทเมนท์สำหรับคู่รัก อาทิเช่น การนวดไทย ทรีทเมนท์ดูแลผิวหน้า บอดี้แรป และสครับขัดผิว สปามีบริการบำบัดที่หลากหลายอาทิเช่น อโรมาเธอราพี และการนวดกดจุด สปาแห่งนี้มีซาวน่า และอ่างสปา สปาเปิดทุกวัน

ห้องอาหารของโรงแรมประกอบไปด้วย Mira Terrace – ห้องอาหารแห่งนี้เชี่ยวชาญในด้านอาหารไทย และมีอาหารเช้า อาหารกลางวัน และอาหารเย็นบริการ ผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินไปกับการรับประทานอาหารกลางแจ้ง (ถ้าสภาพอากาศเอื้ออำนวย) Rio Restaurant – ห้องอาหารนี้เชี่ยวชาญด้านบาร์บีคิว ให้บริการอาหารเย็นเท่านั้น ผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินกับเครื่องดื่มได้ที่บาร์ เปิดเฉพาะบางวัน

โรงแรมอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติเชียงใหม่โดยใช้เวลาเดินทางด้วยรถยนต์เพียง 10 นาที มีบริการรถรับส่งฟรีสำหรับผู้เข้าพักไปยังไนท์บาซาร์ของเมืองซึ่งใช้เวลาเพียง 10 นาที รีสอร์ทยังมีบริการรับส่งสนามบินโดยมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมเพื่ออำนวยความสะดวกยิ่งขึ้น

ห้องพักของโรงแรมยังมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และมีทัศนียภาพที่สวยงามของแม่น้ำปิงในจังหวัดเชียงใหม่ รีสอร์ทมีสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ซึ่งมีขนาด 480 ตรม. ห้องพักหรูหราได้รับการตกแต่งโดยผสมผสานเฟอร์นิเจอร์ไม้เข้ากับสไตล์ไทย แต่ละห้องมีโทรทัศน์จอแบนพร้อมระบบโฮมเธียเตอร์และเครื่องเล่นดีวีดี ห้องน้ำมีทีวีจอแบนติดผนังเหนืออ่างอาบน้ำ พื้นที่ฝักบัวน้ำฝนแยกเป็นสัดส่วน และเครื่องใช้ในห้องน้ำอโรมาเธอราปีฟรี ผู้เข้าพักสามารถออกกำลังภายในศูนย์ออกกำลังกาย หรือเพลิดเพลินกับการอ่านหนังสืออย่างเงียบสงบภายในเลานจ์ห้องสมุด รีสอร์ทยังมีชั้นเรียนทำอาหารไทยและบริการนำเที่ยว อีกทั้งมีร้านค้าแสดงผลงานศิลปะและศูนย์บริการธุรกิจในสถานที่