แนะนำ » Kapi inspirer #1 – กะปิผู้สร้างแรงบันดาลใจ

Kapi inspirer #1 – กะปิผู้สร้างแรงบันดาลใจ

6 ตุลาคม 2019
604   0

เรื่องโดย กะปิ

สวัสดีค่ะชาว Child’s Thainews ทุกคน 

ขอแนะนำตัวคร่าว ๆ ก่อนนะคะ เราชื่อ “กะปิ” เป็นผู้หญิงที่มีใจอยากจะช่วยโลก และเห็นโลกของเราดีขึ้น 

จุดประสงค์ของการทำคอลัมน์นี้ขึ้นมาก็เพื่ออยากจะมาเล่าประสบการณ์ สร้างแรงบันดาลใจให้น้องๆที่กำลังเป็นต้นกล้าของชาติ กล้าเป็นตัวของตัวเอง กล้าคิด กล้าลุกมาทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการ

สำหรับน้องๆคนไหน ที่กำลังเกิดปัญหาในการค้นหาความชอบของตัวเอง ตามหาแพชชั่น ตามหาความฝัน แล้วยังไม่เจอสิ่งที่ใช่ ไม่ต้องพยายามจนทำให้เราเสียความเป็นตัวเอง แต่จงค่อยๆฟังความรู้สึกตัวเอง ว่าเรามีความสุขเวลาเราทำอะไร จงลองทำในสิ่งใหม่เพื่อเพิ่มโอกาสในการตามหาตัวเอง  หาทำกิจกรรมที่ชอบ พาตัวเองไปในที่ใหม่ๆ  และแวดล้อมตัวเองไปกับคนที่คิดบวก และที่สำคัญรู้จักรักตัวเอง แล้วการที่เรารักตัวเองมากพอแล้ว เราก็จะสามารถแชร์ความรักนั้นไปให้ผู้อื่น รวมถึงทำให้เรามองเห็นความสำคัญของสิ่งต่างๆรอบตัวมากขึ้น โดยเฉพาะโลกของของเราโดยการ ลด ละ เลิก

กำลังสงสัยกันใช่ไหมว่าการรักตัวเอง รักษ์โลกจะมีความสัมพันธ์กับการกำหนดความเป็นตัวของตัวเองได้อย่างไร….เรามีคำตอบให้

เราเองคิดอยู่เสมอว่าเราไม่สามารถเปลี่ยนความคิดใครได้ แต่เราเริ่มต้นทำสิ่งเล็กๆจากตัวเองก่อนได้ รวมถึงการช่วยโลกของเราให้คงความเขียวและสวยงามไว้ให้นานที่สุด  เราอาจจะเริ่มจากพกและใช้ถุงผ้าในการไปซื้อของด้วยทุกครั้ง, ปฏิเสธไม่รับถุงพลาสติกทุกครั้ง, พกแก้ว/หลอดดูดน้ำเวลาไปซื้อชากาแฟ, ปิดไฟ/น้ำเมื่อไม่ใช้ทุกครั้ง เป็นต้น

เรื่องเล็กๆน้อยที่อาจจะดูไม่ได้สร้างความเปลี่ยนแปลงอะไรได้มาก แต่ถ้าทุกคนทำสิ่งเล็กๆเหล่านี้กัน 77 ล้านคนทั่วประเทศไทยล่ะ เริ่มเห็นภาพมากขึ้นแล้วใช่ไหมคะ และนี่คือแก่นของการที่ทำให้เราอยากลุกขึ้นมาเพื่อทำตามความฝันเล็กๆที่อยากช่วยโลกของเราให้น่าอยู่ขึ้น แล้วเราก็ได้พิสูจน์กับตัวเองแล้วว่าทัศนคติของเราที่มีต่อตัวเองและโลกนั้นได้เปลี่ยนไป…

กะปิ:)